Aug 252013
 

 

Vietpride-1 trên 04 tháng 8 năm 2013, khoảng hai trăm nhà hoạt động cho thấy niềm tự hào của họ vào ngày Chủ nhật như một phần của thứ hai prideparade đồng tính hàng năm của đất nước.

Họ vẫy cờ cầu vồng và mang các biểu ngữ. Như đi xe đạp đạp xe trên đường phố trung tâm Hà Nội, họ đã làm cho sự hiện diện của họ cảm thấy hy vọng đạt được sự tôn trọng, nhưng quan trọng nhất, làm giảm bớt thành kiến ​​và phân biệt đối xử chống lại Vietnam’LGBTI trong một quận tập trung vào các giá trị gia đình truyền thống.

Người tham gia muốn cho đất nước của họ rằng họ rất tự hào về họ là ai, và kết quả là hy vọng để đạt được niềm tự hào và sự hỗ trợ của xã hội. 17 tuổi, Vũ Ngọc Anh nói với AFP rằng hy vọng tổng thể của họ là để mọi người “hiểu thêm về cộng đồng LGBT” và khi làm như vậy họ sẽ có thể nhận ra rằng đồng tính luyến ái là không có gì phải xấu hổ cả.

Có thể vẫn còn một chặng đường dài để đi ở Việt Nam, nhưng có một nhận thức rằng thái độ đang thay đổi trong cả nước.

Một số trình chiếu phim và chương trình đối thoại trên sự đa dạng tình dục đã được tổ chức tại Hà Nội để nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự chấp nhận về tình dục thay thế.

Việt Pride 2013 nghệ sĩ nổi tiếng được mời hỗ trợ đồng tính nữ, đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT) văn hóa, bao gồm cả Maika Elan, người đoạt giải World Press Photo cuộc thi năm 2012 với một loạt các bức ảnh của cặp vợ chồng đồng tính, Nguyễn Ngọc Thạch, người đã viết nhiều cuốn sách LGBT và Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa, người sản xuất, đạo diễn và đóng vai chính là chính mình trong bộ phim sitcom My Best Gay Friends.

Chương trình ba ngày từ 02 tháng 8, là phiên bản tiếng Việt của Gay Pride March, mà đã trở thành một sự kiện trên toàn thế giới kể từ khi bắt đầu ở New York, Mỹ, vào năm 1969.

Nó lần đầu tiên được tổ chức vào năm ngoái của Trung tâm Khoa học nghiên cứu và ứng dụng về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên và các cơ quan độc lập khác.

Sự kiện năm nay đã khẩu hiệu “Hãy phấn đấu với niềm tự hào,” AMD mở ra với một buổi chiếu The Truth About Jane, một bộ phim truyền hình Mỹ năm 2000 về một cô gái đồng tính nữ

Các cơ quan trong nước đang xem xét nâng một lệnh cấm hiện cấm các công đoàn đồng tính. Nó được coi là một bước tiến lớn vì bước tiếp theo sẽ được dần dần hợp thức hóa hôn nhân đồng tính.

Theo ông Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ y tế, “về quyền con người, những người cùng giới tính có quyền được sống .. để yêu và theo đuổi hạnh phúc.”

Ở Việt Nam, dư luận và chính trị đang bắt đầu ảnh hưởng trong một thời trang hỗ trợ nhiều hơn. Chỉ thực tế là Quốc hội thậm chí còn tranh luận về pháp luật về hôn nhân và gia đình, một cuộc tranh luận dự kiến ​​diễn ra sau đó vào năm 2013, là một điểm dừng quan trọng. Nếu nước không di chuyển hợp thức hóa hôn đồng tính, nó sẽ là nước đầu tiên ở châu Á, nơi các cặp vợ chồng đồng tính sẽ có kết hợp dân sự được công nhận.

Trong khi đó, các nhà hoạt động sẽ tiếp tục cho thấy đất nước của họ mà cộng đồng LGBT tại Việt Nam không có tiếng nói và sẽ tiếp tục được nhìn thấy cả hai trong công nhận và trong niềm tự hào.

Thực hiện tốt! Ôm ấp vuốt ve, Paula

 

 Leave a Reply

(required)

(required)